RSS

Sống khổ như thế này để vì cái gì chứ?

26 Mar

Hôm nay cuối tuần nên cả nhà đều ở nhà. M đoán chắc sẽ là rất mệt mỏi đây. Nhưng sau khi ăn sáng xong thì mỗi người một ngả. Nhưng m vẫn phải trông thêm thằng em trai chồng. Trên tay một đứa trẻ 8 tháng tuổi, mệt mỏi và đầy nỗi phiền muộn nhưng vẫn phải trông thêm một đứa trẻ 12 tuổi ko biết làm gì và lười biếng, ko nghe lời.

Cảm giác thật chán nản. Mọi thứ ức chế, vất vả đổ lên đôi vai của m. M làm dâu thứ 2 của nhà này. Do chồng ko ở bên cạnh nên m phải ở nhà chồng. Mọi công việc nhà chồng đổ lên vai m. Bà mẹ chồng vui vẻ thi ko nói làm gi nhưng nếu mà buồn phiền thì m phải hứng chịu hết. Hôm nay, phải phụ giúp bà ấy nấu cơm, sao thấy mệt mỏi thế. Mọi thứ có lẽ sẽ rất đơn giản nếu như là m. Nhưng bà ấy cứ làm phức tạp mọi thứ lên. Bà chị dâu trưởng thì đến bữa mới đến, Ăn xong thì, đứng dậy. M ko biết m cứ cố gắng làm vừa lòng, làm tốt phận con dâu của m để làm gì? Có ai biết đấy là đâu đâu.

M đã phải lấy chồng xa, ở một đất nước xa lạ, ko có một tình thương. Ko người thân, ko bạn bè, ko có công việc mặc dù được ăn học tử tế. Phải sống ở nhà chồng, phải một m chăm sóc con. Đã như thế ko đc sự chăm sóc của chồng. M biết là chồng m có ng đàn bà khác. Thế nên m càng cảm thấy ức chế. M cứ cố gắng làm vừa lòng tất cả vì cái gi thậm chí m còn làm khổ bth m. sống như thế này để làm gì. Thế nên sống cho bth m đi. Chả cần gì phải làm khổ bth m nữa.

 
Leave a comment

Posted by on March 26, 2011 in Tâm sự của mẹ

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: