RSS

Chăm sóc bé bị sốt phát ban

28 Mar

Chăm sóc bé bị sốt phát ban

Thứ nhất: Nếu em bé từ 6 tháng trở lên thì phải đi BS kiểm tra, xem có đúng là sốt phát ban hay là SỞI. Vì tầm này có thể bị sởi rồi! (CHứ ko phải là ngoài 1t đâu nhé!)

Thứ hai: Sốt bao nhiêu ngày thì sẽ bị nổi ban bấy nhiêu ngày: con mình sốt 2 ngày = nổi ban 2 ngày là hết. Nổi ban khác sởi ở chỗ các nốt ban thì thường thành vầng đỏ, và ram ráp. CÒn sởi thì chỉ là những nốt riêng lẻ, và mọc dưới da, sờ vào vẫn thấy da bé mịn.

Thứ ba: cái này ko cần kiêng cữ j nhiều. Vì sốt phát ban còn gọi là sốt phát ban mùa xuân hay sốt do virus, do thời tiết nóng ẩm khiến bé bị nóng trong, mất sức đề kháng làm cho virus dễ tấn công. Mùa hè này các bé hay mắc, lại cũng là 1 loại viêm da, thế nên các mẹ cứ tắm cho con bình thường. Chỉ chú ý là ko nên tắm bằng xà bông hay sữa tắm dễ gây kích ứng da đang viêm của bé; mà nên tắm bằng các loại lá: chè xanh, sài đất, cứt lợn cho mát thôi.

Cũng ko cần kiêng gió kiêng nước gì cả. Mùa này các bé dễ bị ra mồ hôi: nên để không khí thoáng (bằng quạt hoặc điều hòa) và mặc áo thấm hút mồ hôi tốt cho bé là ổn rồi.

Thứ tư: Không cần uống thuốc j nhiều, vì bệnh này sốt cũng ko cao hay kéo dài mà cứ lúc nóng lúc nguội bớt. Chỉ cần chú ý khi nào bé sốt trên 38,5 độ thì mới cho uống thuốc hạ sốt thôi. Cũng ko nên tự ý uống thuốc theo chỉ bảo của ai mà nên đi khám BS để có đơn thuốc đúng với tình trạng của con mình. Vì nhiều bé sốt còn kèm theo viêm họng, viêm mũi (như con mình), hoặc các loại bệnh khác mà dùng thuốc theo kinh nghiệm của ng khác coi chừng bị phản ứng thuốc!

Thứ năm: cái này ko để lại sẹo. Nếu có sẹo là do mẹ chăm sóc da con ko đúng cách: bẩn quá hoặc sạch quá!

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on March 28, 2011 in Các bệnh trẻ em

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: